Quản lý khách sạn, Du lịch và Bất động sản

Hotline: +84 (0) 931 580 188

Viet Orient

Tin hoạt động Viet Orient

Người lãnh đạo thông thái thời dịch Covid 19
Chia sẻ của ông Nguyễn Văn Quảng - Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Du lịch & Quản lý Khách sạn Viet Orient về "Nhà lãnh đạo thông thái thời dịch Covid 19"
 
Ông Nguyễn Văn Quảng - Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn du lịch & Quản lý khách sạn Viet Orient

Gần đây tôi thấy các doanh nghiệp kêu nhiều về Covid 19 và sự khó khăn khi dịch cúm viêm phổi này đang diễn ra. Quý vị là chủ doanh nghiệp, người lãnh đạo một công ty, vậy cần phải làm gì để biến những khoảng thời gian tưởng chừng như vô ích này thành có ích?

Theo lẽ đương nhiên, khi dịch bệnh xảy ra, nền kinh tế bị ảnh hưởng đầu tiên rồi tác động đến các doanh nghiệp và người lao động. Mặc dù vậy, không phải ngành nào cũng chịu sự tác động tiêu cực như thế, một số ngành vì phải khống chế dịch bệnh mà phát triển tốt hơn như y tế, điện, nước, viễn thông và công nghệ thông tin. Tuy nhiên, các ngành như dịch vụ, du lịch, khách sạn, ăn uống, vận tải thì thật sự bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi các doanh nghiệp có nhiều việc và rất bận rộn thì không phải doanh nghiệp nào cũng kiện toàn được bộ máy hoạt động, các quy trình, biểu mẫu, mô tả công việc, chính sách, chế độ...hay thậm chí là đào tạo nâng cao tay nghề của nhân viên. Thế nên, bây giờ quý vị mới có nhiều thời gian hơn để xem lại hệ thống quản trị doanh nghiệp của mình đã kiện toàn hay chưa thay vì cho nhân viên nghỉ việc, giảm giờ làm để giảm thiểu chi phí.

Tôi công tác trong lĩnh vực du lịch khách sạn nên tôi xin được đề cập sâu hơn về lĩnh vực này.

Trong quá trình làm việc, tôi tiếp xúc với nhiều dự án và nhận thấy, hiện nay có rất nhiều khách sạn đã hoạt động nhưng không được set up chuyên nghiệp từ hệ thống nhân sự, đào tạo cho đến quản trị hay kinh doanh và tiếp thị. Đó là lỗ hổng làm cho khách sạn khi đi vào hoạt động không đạt được hiệu quả cao.

Tôi còn thấy một số dự án đang triển khai thì dừng lại. Trong khi, đây là thời điểm dễ thuê nhân công hơn và dự án đang xây dựng mà chậm lại thì chi phí tài chính vẫn không giảm.

Vì thế, trong khoảng thời gian chịu ảnh hưởng của Dịch bệnh Covid 19 này, các khách sạn nên rà soát, kiện toàn lại những công việc đã không thiết lập trước khi hoạt động. Và tại sao lúc này, các khách sạn không chú trọng vào việc tái đào tạo, tái thiết lại quy trình để khi đại dịch đi qua, doanh nghiệp như được khoác trên mình bộ áo mới?

Hãy là chủ doanh nghiệp thông thái, nhà lãnh đạo tài ba và người thuyền trưởng vĩ đại để chèo chống con tàu của mình đi đúng hướng, không lãng phí thời gian biến những điều tiêu cực thành tích cực, chuyển đổi từ nguy cơ thành cơ hội.


Nguyễn Văn Quảng - CEO
T: 0931 580 188| E: 
ceo@vietorient.vn | W: vietorient.vn

CÔNG TY TƯ VẤN DU LỊCH & QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VIET ORIENT
Lĩnh vực hoạt động:
Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật

Hệ thống khách sạn
Vui lòng chọn khách sạn Ngày đến Ngày đi Đặt phòng