Quản lý khách sạn, Du lịch và Bất động sản

Hotline: +84 (0) 931580188

Viet Orient

Tin tức du lịch

Du khách phượt 12 nước một ngày phá vỡ kỷ lục thế giới
Adam Leyton đi qua 12 nước châu Âu, bắt đầu từ Đức và kết thúc ở Áo, phá vỡ kỷ lục cũ là hành trình qua 11 nước.
 
Theo Portal, phượt thủ Adam Leyton đã thiết lập kỷ lục thế giới mới về số quốc gia đi qua nhiều nhất trong một ngày. Anh bắt đầu chuyến đi từ 7h ngày 25/5 tại Perl, Đức và đi qua 11 nước khác, trong đó bao gồm Luxembourg, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch... và kết thúc ở Áo. Khi đến Áo, anh phải chạy bộ 2 km trước khi thời gian 24 giờ kết thúc.
 
Ban đầu, anh dự định thực hiện hành trình của mình vào ngày 23/6 - ngày trưng cầu dân ý ở EU. Do lịch trình hoạt động tàu hỏa ở đây thay đổi nên phượt thủ này buộc phải đẩy thời gian chuyến đi lên sớm.
 

Ý tưởng chinh phục 12 quốc gia trong vòng 24 giờ của phượt thủ 39 tuổi bắt đầu khi anh đọc được thông tin ba người đàn ông phá kỷ lục thế giới về số quốc gia đi qua nhiều nhất trong một ngày bằng ô tô vào tháng 2/2015. Ảnh: SWNS.
 
Chuyến đi được Adam Leyton lên kế hoạch từ rất lâu, trong đó hầu hết số vé đều được anh đặt trước. Tuy nhiên khi di chuyển, phượt thủ này cũng gặp không ít khó khăn khi mua vé ở một số nước. Trong suốt hành trình của mình, Adam đã quyên góp được gần 1.000 bảng (hơn 32 triệu đồng) và dành toàn bộ số tiền này để làm từ thiện.
 
Kỷ lục thế giới cũ được thiết lập vào năm 1993 khi một người đi qua 11 nước trong vòng 24 giờ. Và hiện tại, Adam đang chờ tổ chức Guinness thế giới xác nhận kỷ lục của mình.
Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật

Hệ thống khách sạn
Vui lòng chọn khách sạn Ngày đến Ngày đi Đặt phòng