Quản lý khách sạn, Du lịch và Bất động sản

Hotline: +84 (0) 931 580 188

Viet Orient

Cẩm nang tư vấn, set up và quản lý khách sạn

Tại sao phải thuê Công ty Tư vấn, Set up và Quản lý Khách sạn, P1

Tu van set up va quan ly khach san
Một khách sạn do Viet Orient Hospitality tư vấn, set up và dự kiến hoàn thiện tháng 5/2020
 
Tại sao phải thuê công ty chuyên nghiệp nghiên cứu đánh giá đầu tư xây dựng khách sạn?
Tại sao phải thuê tư vấn về kỹ thuật trong xây dựng khách sạn?
Tại sao phải thuê tư vấn về công năng trong xây dựng khách sạn?
Tại sao phải thuê Công ty tư vấn, set up và quản lý khách sạn mà không thuê cá nhân nào đó để set up và điều hành khách sạn? 

Bài viết dựa trên các dự án có thật, không có ý nhận xét và đánh giá các chủ đầu tư nhưng chia sẻ này có giá trị giúp cho các chủ đầu tư nhìn nhận khách quan hơn về sự đầu tư của mình.

Có rất nhiều câu hỏi tại sao trong quá trình chúng tôi gặp gỡ, trao đổi cũng như tiếp xúc với chủ đầu tư của các dự án mà chúng tôi có cơ hội tiếp cận.

Và nhiều người sẽ đặt câu hỏi:

Tại sao Viet Orient Hospitality lại chia sẻ bài viết về Tư vấn, set up và quản lý khách sạn?


Vâng. Chúng tôi xin được trả lời:

Chúng tôi trang bị thêm kiến thức cho các chủ đầu tư còn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực khách sạn và họ cần có một chút kiến thức nhất định về lĩnh vực này để hiểu và đầu tư cho đúng, tránh lãng phí và đạt hiệu quả trong sự lựa chọn đầu tư của mình.

Thêm nữa, trong các dự án chúng tôi tiếp cận, phải đến 95% các chủ đầu tư khách sạn hầu như không có kiến thức về lĩnh vực này hoặc có nhưng sự đánh giá vẫn còn sai, dẫn đến xác định đầu tư sai và không hiệu quả.

Đọc đến đây, hẳn là có nhiều người thắc mắc: 


Công ty Tư vấn, Set up và Quản lý Khách sạn của chúng tôi được lợi gì khi trang bị thêm kiến thức cho các chủ đầu tư về sự cần thiết phải thuê tư vấn, set up và quản lý khách sạn?


Khi các chủ đầu tư có kiến thức cơ bản của việc Tư vấn, Set up và Quản lý khách sạn thì họ sẽ tự xác định được mặt tích cực và tiêu cực của việc thuê hay không thuê, cái giá của nó là gì, cái mất và cái được để đặt lên bàn cân. Trong kinh doanh, yếu tố lợi ích của các bên tham gia được đặt lên hàng đầu. Vậy chúng tôi – Công ty Tư vấn, Set up và Quản lý Khách sạn đạt được lợi ích thì các chủ đầu tư cũng có lợi từ sự hợp tác này.

Vậy tôi đi thẳng vào vấn đề phân tích để các bạn không phải chờ đợi thêm.


Tư vấn nghiên cứu đánh giá về đầu tư khách sạn – Quy trình đầu tiên của việc Tư vấn, Set up và Quản lý Khách sạn


Công việc này về lý thuyết thì không mới nhưng không có nhiều chủ đầu tư áp dụng. Qua quá trình chúng tôi tiếp xúc khi xây dựng khách sạn, theo đánh giá của đơn vị tư vấn, set up khách sạn chúng tôi, các chủ đầu tư chủ yếu nghiên cứu đánh giá về đầu tư khách sạn dựa trên kiến thức cảm quan của cá nhân, bạn bè, đồng nghiệp. Việc đánh giá của họ dẫn đến kết quả có phần đúng nhưng cũng nhiều phần chưa đúng. Các ý kiến về đầu tư khách sạn không có số liệu thực tế và  không có nghiên cứu đánh giá từ giới chuyên môn.

Các chủ đầu tư đều có thể không biết rằng: khách sạn là một loại hàng hóa – sản phẩm vô hình mà không phải tất cả các đối tượng khách hàng đều muốn mua hoặc sử dụng. Khách hàng sử dụng dịch vụ của Khách sạn cũng chỉ có một số đối tượng (còn gọi là thị trường) nhất định để nhắm đến.

Do đó, khi nghiên cứu thị trường để đầu tư khách sạn, nếu chỉ bằng phương pháp thăm dò từ các nguồn người thân, bạn bè, đồng nghiệp…như đã đề cập ở trên, Chủ đầu tư thấy thị trường du lịch có nhu cầu cao thì đầu tư vào xây dựng khách sạn thì các chủ đầu tư chưa chắc đã thành công.

Khi xây dựng nếu khách sạn không đáp ứng được nhu cầu của đối tượng khách hàng thì đương nhiên hoạt động kinh doanh của khách sạn kém hiệu quả. Mỗi đối tượng khách hàng, thị trường, quốc tịch khác nhau theo lối sống, văn hóa, thói quen …nên họ có những yêu cầu riêng về mầu sắc, thiết kế, loại giường khác nhau.

Đọc đến đây, các bạn có thể phần nào hiểu tại sao nên thuê đơn vị tư vấn nghiên cứu đánh giá thị trường trước khi đầu tư vào khách sạn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin:


►Tại sao phải thuê tư vấn về kỹ thuật trong xây dựng khách sạn?

Tại sao phải thuê tư vấn về công năng trong xây dựng khách sạn?

trong phần II tiếp theo theo đường link: TẠI ĐÂY


Nguyễn Văn Quảng
Tổng giám đốc - C.E.O
Công ty Tư vấn set up và Quản lý Khách sạn Viet Orient

 


Hệ thống khách sạn
Vui lòng chọn khách sạn Ngày đến Ngày đi Đặt phòng