Quản lý khách sạn, Du lịch và Bất động sản

Hotline: +84 (0) 931 580 188

Viet Orient

Cẩm nang tư vấn, set up và quản lý khách sạn

Nghề quản lý khách sạn là khó hay dễ
 
Trước khi bạn bắt tay vào học nghề quản lý khách sạn chắc hẳn các bạn đã luôn tự hỏi, đây là ngành nghề khó hay dễ. Nó không chỉ là câu hỏi của các bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê với nghề này mà thậm chí còn là nghi vấn của những người hoạt động lâu năm trong nghề. Vì thực tế đây là câu hỏi rất khó để có được đáp án trọn vẹn. Cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 
 
Công bằng mà nói, thì khi đã xác định là quản lý thì làm việc trong ngành nào các  bạn cũng phải xác định là đều khó khăn và bận rộn. Tất nhiên việc quản lý khách sạn cũng vì thế mà bận rộn luôn tay, luôn mắt, luôn miệng…. Ngoài ra, làm quản lý khách sạn còn có một đặc thù là không những phải bảo đảm hoàn thành nhiều việc cùng lúc, mà các bạn còn phải bảo đảm sự hài hòa về lợi ích của cả 3 bên. Đó là những bên nào? Chính là chủ sở hữu, nhân viên và khách hàng. Đây chính là mấu chốt của công việc quản lý và tất nhiên nó là một mối quan hệ khá phức tạp.
 
Đối với đối tượng là chủ sở hữu thì họ thường có khuynh hướng muốn cắt giảm chi phí để tối đa hóa lợi nhuận, vậy nên việc làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên, chính là đội ngũ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nếu những nhân viên này ở tâm trạng bất mãn với chủ, thì nhân viên khó có thể phục vụ khách hàng với tất cả sự tận tình và hậu quả là mất lòng khách là điểu dễ hiểu. Và sợi dây này còn dẫn đến hệ quả là doanh thu của khách sạn cũng như lợi nhuận của chủ sở hữu sẽ giảm sút và cứ thế chủ sở hữu lại muốn cắt giảm chi phí.
 
Với vai trò là quản lý khách sạn, nhiệm vụ của bạn là làm sao thuyết phục chủ dành những sự đãi ngộ hợp lý cho người lao động. Khi người chủ đứng ra động viên tinh thần làm việc của nhân viên thì cũng là đứng ra níu chân những khách hàng của mình lại.
 
Có thể nói, người quản lý khách sạn phải biết giữ cân bằng lợi ích của 3 bên trong mối quan hệ này. Và đây cũng chính là thử thách to lớn nhất đối với nhà quản lý khách sạn trong mọi môi trường. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội lý tưởng để bạn chứng tỏ được năng lực cũng như khẳng định tầm quan trọng của mình đối với khách sạn đó.
Nguồn: ST

Hệ thống khách sạn
Vui lòng chọn khách sạn Ngày đến Ngày đi Đặt phòng