Quản lý khách sạn, Du lịch và Bất động sản

Hotline: +84 (0) 931 580 188

Viet Orient

Cẩm nang tư vấn, set up và quản lý khách sạn

Condotel - Bạn hiểu thế nào
Du lịch ngày càng phát triển, lượng khách vì thế cũng ngày một tăng nhanh dẫn đến nhu cầu về lưu trú tại các khách sạn, căn hộ, resort,… cao cấp cũng tăng theo. Để đáp ứng nhu cầu này, các nhà đầu tư, kinh doanh các dịch vụ du lịch cũng tập trung tìm kiếm, khai thác nhiều loại hình thuộc phân khúc này. Tuy nhiên thay vì lựa chọn đầu tư khai thác, xây dựng các loại hình khách sạn, nhà hàng, resort như trước đây thì hiện tại xu hướng kinh doanh, phát triển loại hình Condo Hotel – bất động sản nghĩ dưỡng kết hợp giữa kinh doanh khách sạn và căn hộ cao cấp đang là sự lựa chọn mới cho các nhà đầu tư về lĩnh vực này.
 


 
Condo Hotel đã xuất hiện và phát triển với tốc độ nhanh vượt bậc trên thế giới, tuy nhiên loại hình này chỉ là xu hướng mới mẻ đối với Việt Nam. Condo Hotel với hướng kinh doanh hoàn toàn mới với đặc tính riêng mà có thể nói lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường kinh doanh khách sạn – căn hộ. Đó là quyền sở hữu căn hộ nghĩ dưỡng của một khách hàng và họ có thể dùng nó cho người khác thuê lại nếu muốn. Và hiển nhiên các dịch vụ của các Condo Hotel này phải đạt tiêu chuẩn riêng của nó.
 
Một số dự án với loại hình kinh doanh Condo Hotel tại Việt Nam như: Nha Trang Plaza Hotel 5 sao, Hyatt Regency Danang Residences, Sea Star Suite Vũng Tàu,…
 
Vì sao các nhà đầu tư lại chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản du lịch – nghĩ dưỡng theo dạng Condo Hotel? Với đặc tính như trên cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn, mới lạ mang đến sự tò mò cũng như tác động đến tư tưởng tìm một hướng, một chiến lược kinh doanh mới mẻ thu hút sự quan tâm, lựa chọn cho những người có nhu cầu. Ngoài ra, nó còn có những yếu tố khác làm cho các nhà kinh doanh dần dần rẽ hướng phát triển theo dạng bất động sản nghỉ dưỡng – Condo Hotel này. Đó là vấn đề nguồn vốn đầu tư. Nếu như nhà đầu tư bỏ ra một lượng tiền quá lớn để khai thác, xây dựng và phát triển theo hướng trước đây thì khả năng thu hồi vốn sẽ mất rất nhiều thời gian. Với dạng kinh doanh khách sạn căn hộ này thì chủ đầu tư sẽ có khả năng thu hồi vốn nhanh hơn rất nhiều.
 
Một điều cần lưu ý khi ta có ý định đầu tư kinh doanh Condo Hotel đó là phải xác định được vị trí xây dựng phù hợp và hiệu quả. Bởi vì xu hướng này sẽ khả quan nếu ta xây dựng tại một địa điểm về du lịch, phong cảnh thiên nhiên đẹp và phù hợp nhất vẫn là những khu vực biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận, Vũng Tàu,Hạ Long…Cần phải có một định hướng kinh doanh, có chiến lược tốt và khả quan nhất thông qua tìm hiểu thông tin và nhu cầu thực tế phù hợp với mong muốn của những người có nhu cầu mua những căn hộ – khách sạn của họ để đảm bảo được hoạt động kinh doanh hiệu quả.    
 

Hệ thống khách sạn
Vui lòng chọn khách sạn Ngày đến Ngày đi Đặt phòng