Quản lý khách sạn, Du lịch và Bất động sản

Hotline: +84 (0) 931 580 188

Viet Orient

Tin tức du lịch

Hội thảo phát triển du lịch MICE Quảng Ninh 2019

Sau 2 ngày khảo sát thực tế các dịch vụ, sản phẩm du lịch phục vụ du lịch MICE tại nhiều địa bàn nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Vân Đồn, sáng 30/11, tại TP Hạ Long, Sở Du lịch đã tổ chức Hội thảo phát triển du lịch MICE Quảng Ninh. Có hơn 250 đại biểu đại diện cho các đơn vị của Bộ VH,TT&DL; các Hiệp hội Du lịch của Trung ương, Quảng Ninh; chuyên gia, diễn giả có uy tín đối với thị trường du lịch MICE; doanh nghiệp lữ hành trong nước đã và đang tổ chức du lịch MICE; các hãng hàng không của Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khách sạn tại Quảng Ninh tham dự hội thảo.

Ông Trịnh Đăng Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu khẳng định, Quảng Ninh hội tụ đầy đủ các tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn, địa chỉ tin cậy để tổ chức du lịch MICE.

Hội thảo thu hút hơn 250 đại biểu đại diện cho các đơn vị quản lý du lịch Trung ương, địa phương, doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam, các chuyên gia du lịch, doan nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn Quảng Ninh tham dự.

Trong đó, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí để đáp ứng nhu cầu của du lịch tỉnh nói chung cũng như loại hình du lịch MICE nói riêng đã và đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Tỉnh và các doanh nghiệp cũng hết sức chú trọng công tác đào tạo nhân lực du lịch, đặc biệt về chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ. Với những lợi thế và tiềm năng lớn về tài nguyên thiên nhiên, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực du lịch được đầu tư với chất lượng tương đối tốt, Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung được coi là điểm đến của du lịch MICE.Một số đại biểu chụp hình lưu niệm bế mạc hội thảo

Thị trường du lịch MICE là phân khúc rất tiềm năng và Quảng Ninh có thể khai thác trong mục tiêu chiến lược phát triển du lịch Quảng Ninh. Hiện tại, so với các trung tâm du lịch lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…, số lượng khách du lịch MICE tới Quảng Ninh chưa nhiều. Tuy nhiên, với nhận thức đúng đắn về tiềm năng của du lịch MICE và cùng với sự năng động nhạy bén của các doanh nghiệp du lịch, chắc chắn du lịch MICE sẽ ngày càng phát triển. Trong đó để thu hút và phát triển loại hình du lịch này, Quảng Ninh cần tập trung vào tăng cường công tác quảng bá tiếp thị du lịch, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch và các dịch vụ hỗ trợ... Du lịch MICE ở Quảng Ninh vẫn được coi là mảng thị trường đầy tiềm năng và hấp dẫn mà các công ty du lịch cần phải tìm cách khai thác hiệu quả hơn.


Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật

Hệ thống khách sạn
Vui lòng chọn khách sạn Ngày đến Ngày đi Đặt phòng